Sườn Xào Chua Ngọt
Nguyên liệu 4 người:
- Sườn non: 600g
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi, hành tím: 1 muỗng cà phê
- Bột năng: 1 muỗng cà phê
Cách làm món ăn:
Bước 1:
Sườn chặt thành miếng dài khoảng 5 - 6cm, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Ướp sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút (nếu thích ăn cay có thể thêm một trái ớt).
Bước 3:
Sau khi sườn thấm gia vị thì lăn sườn qua một lớp bột năng. Tiếp đó, cho dầu vào một cái chảo và bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên tới khi vàng đều, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
Cho chảo lên bếp, khi dầu nóng phi thơm tỏi hành tím đã băm. Tiếp theo cho hành tây, các loại ớt chuông xào cho chín tới.
Cuối cùng cho sườn vào nêm gia vị vừa ăn, hòa 1 muỗng cà phê bột năng vào một chút nước rồi đun tới khi hỗn hợp sệt lại là tắt bếp.