Gỏi Cuốn Ngũ Sắc

Nguyên liệu món ăn:

  • Bánh tráng cuốn 10 tờ 

  • Dưa leo 2 trái

  • Bắp cải tím 50 gram

  • Cà rốt 1 củ nhỏ 

  • Thơm gọt sạch 100 gram

  • Bún tươi 50g

  • Chả lụa chay 200 gram

  • Đậu phụ 200 gram

Nguyên liệu và cách làm nước sốt:

  • Đậu phụ 150 gram

  • Bơ đậu phộng mịn 70 gram

  • Rượu gạo 2 muỗng canh

  • Bột miso 1 muỗng canh 

  • Mật ong 3 muỗng cà phê

  • Gừng xay nhỏ 3 muỗng cà phê

  • Tỏi 1 tép nhỏ nghiền nhuyễn

Các thành phần trong nước sốt cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát để chấm

Cách làm món ăn:

- Bước 1: Dưa leo, cà rốt, thơm, rửa sạch cắt sợi dày khoảng 0,5cm. Bắp cải tím cắt mỏng

- Bước 2: Đậu phụ chiên nóng cắt sợi, Chả lụa chay cắt sợi

- Bước 3: Làm ướt bánh trắng và cho tất cả các nguyên liệu rau, chả chay, đậu phụ lên trên rồi cuộn đều chặt tay

- Bước 4: Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.

Mua sắm ngay tại