Burger Tôm
Nếu như bạn đã quá nhàm chán với chiếc bánh hamburger thịt thì hãy thử ngay chiếc bánh hamburger tôm nha, vì đây sẽ là một kết hợp tuyệt vời giữa vỏ bánh thơm mềm với nhân tôm chiên giòn, ngọt và các loại rau xanh tươi ngon. Hãy cùng LOTTE Mart vào bếp ngay nào.
Nguyên liệu:
- Tôm thẻ 400gr
- Trứng gà 2 quả
- Bánh mì tròn 3-4 cái
- Bột năng
- Bột mì đa dụng
- Bột vụn bánh mì (bột chiên xù)
- Rau xà lách
- Cà chua
- Hành tây 1 củ
- Phô mai lát
- Sốt mayonnaise
- Muối, tiêu, đường, hành, tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch từng lá để ráo.
- Tôm lột vỏ bỏ sợi chỉ đen, rửa sạch, 1 nửa thì băm nhuyễn, 1 nửa thì cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Làm nhân tôm
Trộn tôm với 2 muỗng bột năng, một ít muối, đường, tiêu và hành tỏi đã băm, 2 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều. Sau đó cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để tôm được săn lại, dễ nắn thành hình như ý muốn và khi ăn miếng tôm sẽ ngon giòn hơn.
Bước 3: Phủ bột và chiên nhân tôm
- Đập 2 quả trứng gà vào tô đánh đều.
- Cho 200gr bột mì đa dụng vào tô, và 1 tô đựng 200gr bột vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù).
- Lấy 1 ít nhân tôm, vo tròn rồi ấn hơi dẹt, và nhúng nhân lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng gà, bột vụn bánh mì.
- Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và chiên nhân tôm trên lửa nhỏ đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Trang trí
Bánh mì tròn cắt đôi, xếp rau xà lách, cà chua, phô mai, cho miếng nhân tôm chiên giòn lên trên, thêm sốt mayonnaise và tương ớt và thưởng thức thôi nào.
Ngoài ra bạn có chiên thêm khoai tây chiên để ăn kèm.
Mua sắm ngay tại