Gỏi Cuốn Ngũ Sắc
Nguyên liệu món ăn:
-
Bánh tráng cuốn 10 tờ
-
Dưa leo 2 trái
-
Bắp cải tím 50 gram
-
Cà rốt 1 củ nhỏ
-
Thơm gọt sạch 100 gram
-
Bún tươi 50g
-
Chả lụa chay 200 gram
-
Đậu phụ 200 gram
Nguyên liệu và cách làm nước sốt:
-
Đậu phụ 150 gram
-
Bơ đậu phộng mịn 70 gram
-
Rượu gạo 2 muỗng canh
-
Bột miso 1 muỗng canh
-
Mật ong 3 muỗng cà phê
-
Gừng xay nhỏ 3 muỗng cà phê
-
Tỏi 1 tép nhỏ nghiền nhuyễn
Các thành phần trong nước sốt cho vào máy xay sinh tố, xay thật mịn, bỏ ra bát để chấm
Cách làm món ăn:
- Bước 1: Dưa leo, cà rốt, thơm, rửa sạch cắt sợi dày khoảng 0,5cm. Bắp cải tím cắt mỏng
- Bước 2: Đậu phụ chiên nóng cắt sợi, Chả lụa chay cắt sợi
- Bước 3: Làm ướt bánh trắng và cho tất cả các nguyên liệu rau, chả chay, đậu phụ lên trên rồi cuộn đều chặt tay
- Bước 4: Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước sốt đã làm.