Bắp Cải Cuộn Thịt Bằm Phô Mai
Bắp Cải như là loại rau quốc dân bởi hương vị giòn ngọt và nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra với bắp cải chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau từ xào, luộc, nấu canh bởi thế nên bắp cải thường xuyên có mặt trong các bữa ăn. Hôm nay hãy cùng LOTTE Mart vào bếp đổi mới món bắp cải này bằng cách chế biến bắp cải cuộn thịt vừa đẹp mắt, vừa lạ miệng lại còn rất đưa cơm không kém những món ăn thanh đạm khác.
Thành phần cho 2 người:
- Bắp cải: 1/2 bắp
- Thịt lợn băm: 150g
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Phô mai Mozzarella: 50g
- Nước: 2 ly
- Lá nguyệt quế: một ít
- Thịt bò bằm: 150g
- Hành tây: 1 củ
- Thịt xông khói xắt nhỏ: 2 miếng
- Cần tây: một cây
- Tinh bột: một ít
Thành phần gia vị bắp cải:
- Nước tương: 1/2 muỗng canh
- Bột tinh bột: 3 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu: một ít
Thành phần nước sốt cà chua (Có thể thay bằng sốt cà chua đóng hộp):
- Cà chua: 2 trái
- Hành tây xắt nhỏ: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Rau mùi tây: một ít
- Hạt tiêu: một ít
- Thịt xông khói xắt nhỏ: 5 lát
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Lá kinh giới: một ít
Bước 1:
Cho cà chua đã rửa sạch vào nước sôi, trước khi cho vào nước sôi khía chữ thập ở đầu quả cà chua để bóc bỏ dễ hơn. Sau khi vớt cà chua ra thì tách vỏ, cắt quả cà chua thành 4 phần, cho dầu ô liu vào nồi, cho các thành phần làm nước sốt cà chua vào và trở đều, cho 2 cốc nước vào chảo và đến cà chua, cho đến khi cà chua mềm và nhừ thì tắt bếp (bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua nếu thích).
Bước 2:
Tách từng lớp bắp cải trong lúc ngâm bắp cải vào nước để bắp cải không bị rách.
Bước 3:
Cho các lá bắp cải vừa rửa sạch vào nước sôi, đun khoảng 1 phút rồi vớt ra, cho vào nước lạnh để nguội, sau đó cắt bỏ cọng bắp cải.
Bước 4:
Hành tây, cần tây, tỏi và thịt xông khói thái nhỏ, cho vào chảo trở đều, cho muối và tiêu vào nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 5:
Cho thịt bò, thịt lợn băm vào bát và trộn thành tây, cần tây, tỏi, thịt xông khói, phô mai Mozzarella vào, sau đó cho các thành phần gia vị làm bắp cải vào trộn đều.
Bước 6:
Đặt lá bắp cải ở dưới, cho thịt lên trên bắp cải, gấp hai bên lá vào và cuộn chặt tay lại, Làm lần lượt cho đến khi hết thịt và bắp cải.
Bước 7:
Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho bắp cải cuộn vào để bắp cải không bị bung ra.
Bước 8:
Cho bắp cải, lá nguyệt quế và rau mùi tây xắt nhỏ vào nồi nước sốt cà chua, đun sôi trong khoảng 20 - 25 phút
Bước 9:
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bắp cải cuộn phô mai thịt bằm rồi. Ăn ngay khi cơm còn nóng nhé. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Dịch theo Lotte Super Fresh