Gà Nướng

Gà nướng là một trong những món ăn thích hợp cho những buổi tiệc tùng, nhất là vào những dịp lễ cuối năm. Một món gà nướng với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm sẽ khởi đầu bữa tiệc đầy niềm vui. Món gà nướng kiểu Hàn được nướng với nhiều loại rau chắc chắn sẽ giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Thành phần nguyên liệu cho 1 con gà nướng:

  • Gà: 1 con
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ hẹ: 5 củ
  • Tỏi bóc vỏ: 10 tép
  • Cây hương thảo: 4 cây
  • Dầu ô liu: một ít
  • Tiêu xay: một ít
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bắp cải Brussels: 5 cái
  • Tỏi nguyên củ: 3 củ
  • Chanh: 1 trái
  • Lá nguyệt quế: 4 lá
  • Muối: một ít.

Thành phần bơ hương thảo:

  • Bơ tan chảy: 4 muỗng canh
  • Bột rau mùi tây: một ít
  • Tiêu xay: một ít
  • Cây hương thảo xắt nhỏ: một ít
  • Muối: một ít

Cách làm: 

Bước 1:

Sau khi cắt phần đuôi và đầu cánh gà, loại bỏ nội tạng và rửa sạch với nước và lau bằng khăn sạch. Rắc muối và hạt tiêu lên lên trên con gà và cho vào trong tủ lạnh trong một ngày. (tip. Có thể ngâm và ướp gà trong sữa để loại bỏ mùi tanh của gà).

Bước 2: 

Cho các thành phần bơ hương thảo vào chén và trộn đều.

Bước 3:

Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng lớn, bắp cải Brussels và củ hẹ nên cắt làm đôi. Chanh thái thành những lát mỏng, tỏi nguyên củ cắt đôi.

Bước 4: 

Cho chanh, hương thảo và tỏi vào trong con gà. Tiếp đó, buộc chân gà bằng chỉ.

Bước 5: 

Phết dầu ô liu lên khay nướng, thêm muối và hạt tiêu trộn đều lên các loại rau củ thái lát. Bôi đều dầu ô liu lên khắp thân gà và ướp thịt gà trước khi nướng cả mặt trước và mặt sau.

Bước 6:

Quết bơ hương thảo đã trộn trước đó đều lên toàn thân thịt gà, cho rau củ đã cắt xung quanh gà lên đĩa. Cho lá hương thảo và lá nguyệt quế lên trên thân gà, tiếp đó cho gà vào lò nướng khoảng 50 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 7:

Cho gà ra dĩa và thưởng thức gà nướng thơm ngon với rau củ nấu kèm.

Mua sắm ngay tại