Mì Lạnh Kim Chi Cay
Mì là món ăn rất dễ gây thèm thuồng, nhất là vào những ngày mưa và đồng thời cũng là món cực kì dễ ăn. Chính vì thế mì sẽ là món có trong thực đơn hôm nay, LOTTE Mart sẽ giới thiệu đến các bạn món mì Kim Chi cay của Hàn Quốc, chỉ với vài nguyên liệu cơ bản nhưng món mì này vẫn rất đặc biệt với hương vị hấp dẫn riêng của nó.
Thành Phần:
- Kim chi: một ít.
- Dưa leo: 1/2 trái
- Vừng: 1 ít
- Mỳ: 200 gram
- Trứng luộc: 1 quả
Gia Vị:
- Hạt tiêu: 2 muỗng canh.
- Dầu Oliu Oligo: 2 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng canh.
- Dầu mè: 1 muỗng canh.
- Giấm: 2 muỗng canh.
- Nước tương: 1 muỗng canh.
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh.
- Hạt tiêu: một ít.
Bước 1: Cắt Kim Chi, dưa leo cắt thành miếng, trộn chung với phần gia vị đã chuẩn bị. Trứng luộc cắt đôi.
Bước 2: Cho mì vào nước đun nóng, dùng đũa khuấy đảo chiều để sợi mì không bị dính vào nhau. Khi nước sôi, đổ thêm nửa ly nước lạnh vào, tiếp tục châm nước như vậy 3-4 lần.
Bước 3: Vớt mì ra, rửa sạch mì để loại bỏ phần nước mì luộc, cho thêm nước đá để sợi mì dai hơn.
Bước 4: Cho mì vào tô, cho kim chi đã có nước sốt vào mì và trộn đều.
Bước 5: Cho Trứng, dưa leo vào và rắc một ít mè lên. Và cùng nhâm nhi nào.
Nguồn: Dịch theo Lotte Super Fresh