Thịt Kho Trứng
Thịt heo và trứng là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Hãy cùng LOTTE Mart thực hiện món thịt kho trứng mềm ngon, đậm đà nào.
Nguyên Liệu
- Thịt ba chỉ 500gr (Có thể thay thế bằng thịt chân giò).
- Trứng gà hoặc vịt 5 quả (có thể dùng trứng cút)
- Nước dừa 400ml
- Hành tím, tiêu, tỏi, ớt, đường, nước mắm, hạt nêm,...
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm. Luộc sơ thịt với chút muối, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Trứng vịt luộc chín, đem ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
Hành, tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.
Bước 2: Thắng nước đường làm nước màu ướp thịt
Để nồi lên bếp ở lửa nhỏ, cho 2 muỗng cafe đường vào khuấy đều. Khi đường tan có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Bước 3: Ướp Thịt
Trộn đều thịt với hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe đường, nước màu, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ướp thịt trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều.
- Bước 4: Kho thịt
Cho phần thịt đã ướp vào nồi và xào đến khi thịt săn lại.
Tiếp theo đổ nước dừa vào ngập mặt thịt. Sau đó đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ hầm thịt trong vòng 30 phút. Canh lửa và cho thêm nước nếu nước bị cạn
Sau 30 phút cho trứng vịt luộc vào. Nấu tiếp 30 phút nữa là tắt bếp. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài trái ớt đỏ vào kho chung, thịt sẽ thơm hơn
Bước 5: Trang Trí món ăn
Khi ăn cắt đôi quả trứng, múc cả thịt, trứng, nước thịt trang trí thêm ít hành lá tỉa hoa cho đẹp. Dọn kèm dưa giá hoặc dưa cải chua để chấm với nước thịt.
Mua sắm ngay tại