Cá Hồi Sốt Cam Mật Ong
Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 300gr
- Cam tươi: 2 quả
- Dầu thực vật: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: ½ củ
- Cà chua bi: 3 quả
- Cải rocket: 300 gram
- Gia vị để ướp cá: muối ăn, bột ngọt, tiêu xay.
- Gia vị làm nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 2 thìa mật ong nguyên chất, 1/2 thìa cà phê muối ăn, 2 thìa đường trắng.
Cách làm món ăn:
- Bước 1: Sử dụng ít rượu trắng chà xát lên bề mặt cá để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và lấy khăn giấy để thấm khô bề mặt của cá.
- Bước 2: Ướp Cá Hồi với ít muối, tiêu xay và bột ngọt lên cả hai mặt của miếng cá trong khoảng 15 phút.
Cho dầu vào chảo đợi nóng, gắp từng miếng cá hồi vào chảo. Áp chảo mỗi mặt khoảng 8 phút cho đến khi cá chín đều.
- Bước 3: Dùng 1 quả cam ép lấy nước để chế biến nước sốt cam mật ong
Khi dầu nóng phi thơm tỏi băm. Đổ nước ép cam cùng với các gia vị vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy.
Đun nước sốt đến khi sôi với lửa nhỏ cho đến khi bắt đầu sệt lại. Nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Bước 4: Lấy 1 quả cam tách múi trộn cùng rau cải rocket và cà chua bi. Sau đó gắp cá hồi ra đĩa và trang trí
Cuối cùng rưới phần sốt cam lên và thưởng thức.