잡채 (Japchae) - Miến Trộn
Japchae (잡채) là món miến kết hợp đa dạng của miến với các loại rau củ như hành tây, mộc nhĩ, rau chân vịt,... Thứ làm nên hương vị đặc trưng cho món japchae đó chính là phần dầu mè được rưới lên ở cuối và được trộn đều lên để áo đều phần miến xào.
Nguyên liệu
-
Miến Khoai lang Hàn Quốc: 200 gr
-
Thịt Bò: 200 gr
-
Củ Cải Ngâm: 1/2 củ
-
Cải Bó Xôi: một ít
-
Chả cá vuông: 2 lát
-
Cà Rốt: 1 củ
-
Ớt chuông: 1 trái
-
Dầu mè: 1 muỗng canh
-
Dầu ăn: một ít
Gia Vị:
-
Nước Tương: 4 muỗng canh
-
Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
-
Đường: 2 muỗng canh
-
Hành Lá băm nhuyễn: 1 muỗng canh
-
Dầu Mè: 1 muỗng canh
-
Dầu hào: 1 muỗng cà phê
-
Bột Ớt Đỏ: 2 muỗng canh
-
Giấm táo: 1 muỗng canh
-
Tỏi Băm Nhỏ: 2 muỗng canh
-
Muối: một ít
Bước 1:
Luộc miến khoai lang trong nước sôi từ 6 - 10 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh để giữ độ dai của miến.
Tip nhỏ: Có thể tham khảo thêm cách luộc miến trên bao bì.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng
Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê dầu hào khoảng 15 phút cho tấm gia vị.
Bước 3:
Cà rốt gọt vỏ, ớt chuông bỏ hạt rửa sạch rồi thái sợi
Củ cải ngâm cắt sợi
Phi thơm hành tỏi băm, xào cà rốt, ớt chuông trên lửa lớn đến khi có độ mềm thì tắt bếp.
Bước 4:
Cải bó xôi cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài 3 – 4 cm. Sau đó luộc từ 1-2 phút trong nước sôi và vớt ra cho vào nước lạnh để giữ độ xanh của cải. Đem ướp với dầu mè, đường và muối.
Bước 5:
Làm sốt Japchase: trộn với hành, tỏi băm nhuyễn, 50ml nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng dầu mè, mè rang, ớt bột, giấm táo, rượu nấu ăn.
Bước 6:
Đợi miến ráo nước, cho 1/2 lượng sốt vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp rau lên mặt. Cho 1/2 lượng sốt còn lại và trộn đều, cho 1 ít lên trên và thưởng thức.