Gà Rán Vị Sườn Nướng Kiểu Hàn
Đây là một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc được rất nhiều tín đồ ẩm thực chú ý. Hương vị sườn nướng kết hợp với miếng gà giòn rụm cũng góp phần tạo nên sự thu hút của các bộ phim ở xứ sở Kim Chi. Vậy bí quyết làm nên món gà rán vị sườn chuẩn Hàn này như thế nào? Hãy cùng LOTTE MART khám phá bí quyết tạo ra món ăn đầy hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho 1 con gà
- 1 con gà đã được làm sạch: khoảng 800g
- Hành lá: ¼ cây
- Dầu ăn: một ít
- Sữa tươi: 400ml
- Bột chiên gà: 2 chén
- Vừng: 1 ít
Nguyên liệu ướp gà
- Rượu: 2 muỗng lớn
- Hạt tiêu: 1 ít
- Muối: 1 ít
Nguyên liệu pha nước sốt
- Nước tương: ¼ chén (Khoảng 50ml)
- Đường: 1 muỗng lớn
- Rượu: 1 muỗng lớn
- Tỏi băm: 1 muỗng lớn
- Tiêu: 1 ít
- Nước: ½ chén
- Mạch nha: 2 muỗng lớn
- Hành tây: ¼ cây
- Hành lá: ¼ cây
- Dầu mè: 1 muỗng nhỏ
Bước 1
Gà đã được làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm trong sữa tươi khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2
Xắt nhỏ hành lá và hành tây.
Bước 3
Cho bột chiên gà ra khay, lăn đều gà qua lại sao cho gà được tẩm bột đều.
Bước 4
Tẩm một lớp dầu ăn bên ngoài thịt gà, sau đó đặt vào khay nướng. (Lưu ý: Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu thì bỏ qua bước này).
Bước 5
Đặt gà vào nồi chiên chân không để gà không dính vào nhau, tiếp đó nướng gà ở 180 độ trong vòng 15 phút sau đó lật lại và nướng trong vòng 10 phút.
(Tip: Nếu bạn chiên trong dầu thì cho 200g bột chiên gà vào 340ml nước, tạo thành hỗn hợp bột mỏng và ướp lại một lần nữa.) Đổ dầu ăn vào chảo và làm nóng đến 170 độ và chiên gà trong 10 ~ 12 phút. Gà tẩm bột 2 lần sau đó chiên có thể giòn hơn.
Bước 6
Cho các thành phần nguyên liệu làm nước sốt vào chảo, đảo đều đến lúc sôi sau đó rưới lên gà rán. Tiếp đến rắc hành lá xắt nhỏ và hạt vừng lên trên cùng.
Bước 7
Sắp gà ra đĩa và thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!